Thông tin sức khỏe

AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) - Nâng cao hệ miễn dịch và kiểm soát triệu chứng cảm lạnh với nguyên liệu chất lượng quốc tế

AP-Bio®, một hoạt chất vừa được các nhà khoa học Ấn Độ nghiên cứu và phát triển trên thị trường quốc tế và đã được tin dùng rộng rãi toàn cầu bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho hệ hô hấp và hệ miễn dịch. Dù chỉ mới xuất hiện, AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) đã mang một nguồn tiềm năng và giá trị lớn cho ngành y học hiện đại. Vậy, điều gì đã làm nên sự đặc biệt và chất lượng cho AP-Bio? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1. AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) là gì?

Xuyên Tâm Liên (Andrographis Paniculata Extract) là thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ. Được sử dụng rộng rãi Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á như một loại thuốc thảo dược giúp kiểm soát các triệu chứng cảm lạnh thông thường.

 • Tên khoa học: Andrographis paniculate     

 • Họ: Acanthaceae

 • Bộ phận sử dụng: Lá và toàn thân.

 • Tên tiếng Anh: King of Bitters, The Create

 • Tên chung: Kalmegh, Andrographis

Với nguồn gốc thiên nhiên lành tính và những công dụng tuyệt vời từ Xuyên Tâm Liên đem lại, AP-Bio® là dòng sản phẩm được chiết xuất từ loại thảo dược này để phát huy chuyên sâu khả năng làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh thông thường và đặc biệt nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Các triệu chứng cảm lạnh thông thường bao gồm:

- Đau đầu

- Đau nửa đầu

- Đau họng

- Đau tai

- Khó chịu

- Mệt mỏi

- Chảy nước mũi

- Có đờm

- Ho

2. Quy trình phát triển AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên)

AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) được chuẩn hóa với 7 thành phần có hoạt tính sinh học hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch bao gồm:

- Andrographolide.

- Neo-andrographaloide.

- Isoandrographolide.

- 14-deoxy-11,12 didehydroandrographolide.

- Andrograpanin.

- Skullcapflavone-I.

- 7-O Methylwogonin.

AP-Bio® được phát triển từ thảo dược Xuyên Tâm Liên

AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) với 7 thành phần hoạt tính sinh học sẽ hoạt động bằng cách ức chế sự giải phóng các yếu tố gây viêm.

Các chất gây viêm bao gồm:

- LTB4 (Viêm phế quản, viêm và tăng tiết chất nhầy).

- PGE2, TXB2 (Viêm phế quản và viêm).

- Cytokines IL-6, IL-1β (Viêm phế quản, viêm, bài tiết chất nhầy và đau họng).

- Nitric oxide (Viêm phế quản, viêm và sự di chuyển tế bào

Hoạt tính AP-Bio®

Các ảnh hưởng

Andrographolide

Nitric oxide, iNOS, IL-1β, IL-6, TXB2, PGE2

& IL-5

Isoandrographolide

Nitric oxide, IL-1β, IL-6, TXB2 & PGE2

Neoandrographolide

Nitric oxide, PGE2, p38 mitogen activated

protein kinase

Andrograpanin

TNF-alpha, IL-6 and IL-12p70 and p38

mitogen activated protein kinase

Skullcapflavone-I

Nitric oxide, IL-6, TXB2, PGE2 & LTB4

7-O-methylwogonin

Nitric oxide, IL-1β, PGE2, LTB4 & histamine

 

3.  AP-Bio® phát triển và nâng cao điều gì từ Xuyên Tâm Liên?

Có thể nói AP-Bio® như là một đại diện cho sức mạnh của Xuyên Tâm Liên với sứ mệnh bảo vệ và tạo nên một hệ miễn dịch khỏe mạnh và chất lượng. AP-Bio® được chuẩn hóa với 7 hoạt chất sinh học đã được chứng minh lâm sàng giúp hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả một cách nhanh chóng. 

Khi các yếu tố gây viêm sản sinh ở một mức độ đủ nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể ta mắc các triệu chứng cảm cúm, gây khó chịu và bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Với lẽ đó, AP-Bio® có tác dụng ức chế cũng như làm giới hạn sự giải phóng của các yếu tố gây viêm, từ đó thuyên giảm độ nghiêm trọng của chứng cảm lạnh thông thường.

AP-Bio® ức chế các tế bào gây viêm

4. Nghiên cứu lâm sàng của AP-Bio®

Nghiên cứu: Đánh giá khả năng kháng viêm của AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên)

Nghiên cứu được thực hiện trên 223 người lớn có độ tuổi từ 18-60, các đối tượng tham gia nghiên cứu đều có các triệu chứng của cảm lạnh thông thường và được chia làm 2 nhóm. Một nhóm sử dụng AP-Bio® và một nhóm sử dụng giả dược.

Đối với nhóm sử dụng AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên), các nhà nghiên cứu đã cho sử dụng 200 mg/ngày với liệu trình trong 1 ngày, 3 ngày, và 5 ngày (sử dụng phương pháp đánh giá mức độ đau theo thang nhìn - VAS)

Kết quả cho thấy AP-Bio® giúp cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh thông thường (bao gồm: Ho, sổ mũi, đau đầu, đau nửa đầu, đau họng, đau tai, khó chịu mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ), có hiệu quả gấp 2 lần so với nhóm giả dược (hình 1) và được dung nạp tốt hơn. Đồng thời thông qua mô hình VAS (hình 2) - VAS là thang đo mức độ đau phổ biến để định lượng cơn đau, được sử dụng để đánh giá sự khó chịu của các triệu chứng cấp tính và mãn tính. Các triệu chứng bắt đầu giảm từ ngày thứ 3 trở đi và cải thiện nhanh gấp 2 lần vào ngày thứ 5.

Hình 1

Hình 2

Ngoài ra, còn có các nghiên cứu an toàn cho thấy những ưu điểm vượt trội của sản phẩm AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) như

- Không gây đột biến (battery of in vitro tests).

- Không độc (lên đến 5000 mg/kg, p.o. trên chuột).

5. Điều gì khiến AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) trở nên đặc biệt?

AP-Bio® là chiết xuất Xuyên Tâm Liên khởi phát tác dụng nhanh với bảy thành phần hoạt tính sinh học, được nghiên cứu lâm sàng trên đáp ứng miễn dịch khỏe mạnh và cân bằng kích thích miễn dịch ở liều thấp.

Lý do nên chọn AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên):

 •  Khởi phát tác dụng nhanh

 • Ba nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên hệ miễn dịch trên hệ miễn dịch bằng cách cân bằng kích ứng miễn dịch và đáp ứng viêm khỏe mạnh.

 • Liều dùng thấp cho phép linh hoạt trong các ứng dụng công thức.

 • Chuẩn hóa được bảy thành phần hoạt tính sinh học

 • Chứng nhận NON GMO (chứng nhận không gây biến đổi gen)

 • Đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững.

 • Với hơn 800 triệu liều được tiêu thụ trên toàn thế giới.

 • Thử nghiệm tính an toàn ở liều cao

6. Thiên Môn Bổ Phổi Premium - Sản phẩm đầu tiên với sự có mặt của AP-Bio® trên thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam

Với những đặc tính nổi trội và giá trị, AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường Y khoa thế giới. Vì là một hoạt chất hoàn toàn mới, nên trước đây AP-Bio® vẫn chưa được đến với người tiêu dùng Việt. Nhưng hiện nay, Thiên Môn Bổ Phổi Premium của Công ty Cổ phần TITAFA đã tiên phong đưa hoạt chất AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) vào sản phẩm. Chính điều này, đã góp phần nâng cao giá trị cũng như hiệu quả của sản phẩm.

Thiên Môn Bổ Phổi Premium là giải pháp thuần thiên nhiên cho một lá phổi khỏe và hệ hô hấp chất lượng. Nổi bật với sự kết hợp hoàn hảo của AP-Bio® cùng Lá Hen, Thiên Môn Đông, Mạch Môn Đông, cao Lá Thường Xuân, Húng Chanh, Kinh Giới, Bách Bộ, Tang Bạch Bì, Trần Bì, Bình Vôi, Gừng, Actiso... vang danh là các loại thảo dược thanh nhiệt, khắc tinh của các chứng ho cảm, Thiên Môn Bổ Phổi Premium phát huy tối đa các công dụng:

 • Hỗ trợ Bổ phổi 

 • Giảm ho, giảm đờm 

 • Giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản.

Thiên Môn Bổ Phổi Premium - Bổ phổi khỏe, Giảm ho nhanh

Để có một một sức khỏe tốt cần phải cấu thành từ rất nhiều yếu tố. Có thể là thói quen sinh hoạt, ăn uống, chu trình luyện tập, và không thể phủ nhận rằng việc bổ sung các thành phần, dưỡng chất cần thiết thông qua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng là một cách để rút ngắn thời gian, khoảng cách để hình thành nên một hệ miễn dịch chất lượng và một sức khỏe vàng.

 

Link tham khảo: 

https://www.facebook.com/page/156116737746535/search/?q=ap-bio%20

https://www.nutritionaloutlook.com/view/natural-remedies-ap-bio-kalmcold-andrographis-immune-health-ingredient-gets-health-canada-npn

https://youtu.be/oxbtuTAbwTc

Link nhà sản xuất:

https://naturalremedieshumanhealth.com/ap-bio/

Các công bố nghiên cứu AP-BIO: