Thông tin sức khỏe

Ho - Dấu hiệu của nhiều bệnh lý và cách điều trị

Hầu hết chúng ta đều gặp phải các cơn ho từ nhẹ đến vừa trong cuộc đời. Chính vì tần suất xuất hiện khá nhiều và mức độ không quá nghiêm trọng, chúng ta thường khá lơ là trước các cơn ho. Điều này về lâu dài có thể dẫn đến những hệ lụy xấu cho sức khỏe thể chất nói chung và hệ hô hấp nói riêng.

Ho - Dấu hiệu của nhiều bệnh lý

Ho đôi khi là những phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống dị vật, đờm dãi ra khỏi đường hô hấp để làm thông thoáng đường hô hấp nhưng cũng có lúc là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hoặc là di chứng của nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt là di chứng hậu Covid gần đây. 

Ho kéo dài có thể khiến bạn khó chịu và đôi khi có thể sẽ rất nguy hiểm nếu không được kiểm soát. 

Nguyên nhân gây ho

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây kích ứng phổi và dẫn đến ho, chẳng hạn như:

  • Virus gây bệnh: Chính vì virus là yếu tố gây nên các chứng cảm lạnh, cảm cúm, nên ho là cách tống vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

  • Dị ứng và hen suyễn: Phổi sẽ cố gắng loại bỏ những chất gây kích ứng cơ thể qua các cơn ho.

  • Chất kích thích: Thuốc lá, nước hoa, mùi hương nặng mùi cũng kéo theo các cơn ho. 

  • Một số nguyên nhân khác: Viêm phổi, chứng ngưng thở khi ngủ, trầm cảm hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng có thể gây ra ho. 

Các chất kích thích từ môi trường có thể khiến xuất hiện các cơn ho mới hoặc khiến các cơn ho cũ nặng hơn. Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ gây ho, hút thuốc càng nhiều thì cơn ho càng trầm trọng. Những người mắc các bệnh phổi mạn tính như hen suyễn hoặc viêm phế quản cũng có nguy cơ cao bị ho dai dẳng. 

Thiên Môn Bổ Phổi Premium - TPBVSK giúp Bổ phổi khỏe, Giảm ho nhanh

THIÊN MÔN BỔ PHỔI PREMIUM với công thức ưu việt từ những thảo dược thiên nhiên có giá trị cho hệ hô hấp đem lai công dụng Bổ phổi, Giảm ho khan, ho có đờm, ho dai dẳng, giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản.

  • Công thức với sự tham gia của Lá Hen, Thiên Môn Đông, Mạch Môn Đông,Cao Lá Thường Xuân... đều là khắc tinh của các triệu chứng ho, cảm.

  • THIÊN MÔN BỔ PHỔI PREMIUM tự hào là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam với công thức chứa AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên) được chuẩn hóa với 7 hoạt chất sinh học, chứng minh lâm sàng có hiệu quả cho sức khỏe hô hấp và nâng cao miễn dịch.

Thiên Môn Bổ Phổi Premium - TPBVSK giúp Bổ phổi khỏe, Giảm ho nhanh

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

1900 2163