Thông tin sức khỏe

THIÊN MÔN BỔ PHỔI PREMIUM - KẾT TINH CỦA ĐÔNG DƯỢC LÂU ĐỜI VÀ KỸ THUẬT BÀO CHẾ HIỆN ĐẠI

Sự ra đời của ngành Y học là một món quà cho nhân loại, đó là chặng hành trình để chúng ta đi tìm lại sức khỏe hay thậm chí là sự sống. Tồn tại song hành với nhau trong món quà to lớn này, đó là Y học Cổ truyền và Y học Hiện đại. Mỗi khái niệm đều là những công trình hình thành và phát triển đầy giá trị, ở mỗi phương diện đều có những nét độc đáo làm nên sự riêng biệt. Vậy, cả hai khái niệm này liệu có thể giao thoa với nhau để làm nên một khái niệm mới hay mãi chỉ là hai đường thẳng song song?

1. Y học Cổ truyền (Đông y)

1.1. Khái niệm cơ bản về Đông y

Đông Y hay còn gọi là Y học Cổ truyền là một nền văn hóa lâu đời của nước ta, cho đến nay Y học Cổ truyền vẫn là một khái niệm tồn tại song hành với nền Y học hiện đại. Dựa trên nền tảng Âm dương - Ngũ hành, Đông y đã hình thành trước cả khi nền y học phương Tây xuất hiện. Tiêu chí của Đông y là cân bằng những yếu tố Âm - Dương trong cơ thể, điều này giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Y học cổ truyền phát triển dựa trên kiến thức, kinh nghiệm được đúc kết lâu đời và lý luận về y học phương Đông, bên cạnh đó là kiến thức về cách khai thác, sử dụng các loại thảo mộc phong phú từ vùng thiên nhiên nhiệt đới nước nhà.

Y học Cổ truyền là một nền văn hóa lâu đời của nước ta

1.2. Vị thuốc Đông y quý giá 

Các cây thuốc trong Đông y có thể sử dụng đơn độc hoặc kết hợp cùng nhau để đem đến hiệu quả tốt nhất, mỗi loại thảo mộc sẽ có những công dụng riêng cho từng chứng bệnh cụ thể. Một trong những bài thuốc hay nhất trong Đông y và vẫn được tin dùng đến thời điểm hiện nay có thể kể đến các bài thuốc về chữa bệnh đường hô hấp với các triệu chứng ho, cảm mạo, viêm phế quản,...

Bằng chứng là trong giai đoạn đại dịch, các bài thuốc sử dụng thảo dược thiên nhiên trong dân gian để chữa ho, cảm, bảo vệ phổi được truyền tai nhau rất rộng rãi. Đó cũng là giai đoạn lên ngôi trở lại của cây Xuyên Tâm Liên - một loại thảo dược đã từng được sử dụng rất phổ biến từ xa xưa để thanh nhiệt, giải độc và chữa các triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Cho đến nay, Xuyên Tâm Liên vẫn giữ nguyên được giá trị và công dụng tuyệt vời của mình. 

Xuyên Tâm Liên có tác dụng thuyên giảm các triệu chứng của cảm lạnh thông thường

2. Y học phương Tây hiện đại và những phát hiện đột phá

Nếu Đông y là nền y học sử dụng những nguyên liệu, thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên và ứng dụng các phương pháp tự nhiên (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp,...) để điều trị bệnh thì y học phương Tây hiện đại ứng dụng những thành tựu của công nghệ tiên tiến cùng với các trang thiết bị tân thời và hóa dược mạnh có hiệu quả cao với các bệnh lý cấp cứu, cấp tính…

Y học hiện đại là đại diện cho những bước tiến mới trong công cuộc đem lại sức khỏe toàn diện cho con người. Bởi tính chính xác cao khi các phương pháp y học đều được thông qua kiểm nghiệm và nghiên cứu, Y học hiện đại có thể đáp ứng tốt được các nhu cầu bệnh lý theo thời gian. Mỗi nền y học đều có những ưu nhược điểm riêng, và cũng có những điểm tương đồng trong hiệu quả điều trị bệnh để người dân có thể linh hoạt chọn lựa giải pháp phù hợp với mình. Nếu so sánh với Đông y - nổi bật với các bài thuốc thảo dược cho hệ hô hấp trong thời gian qua thì Tây y cũng vừa có một sự phát hiện đột phá với hoạt chất AP-Bio® với công dụng giảm các triệu chứng của cảm lạnh thông thường và nâng cao hệ miễn dịch.

Cái hay và tương đồng của AP-Bio® với Y học cổ truyền là cùng ứng dụng từ thành phần thiên nhiên có sẵn, bởi AP-Bio® là hoạt chất được chiết xuất từ chính cây Xuyên Tâm Liên đã kể trên, nhằm kế thừa và phát huy tối đa công dụng của loại thảo dược này.

3. TPBVSK Thiên Môn Bổ Phổi Premium  - Sự kết hợp hài hòa của nền y học xưa và nay

Người ta thường ví Đông y và Tây y cũng như 2 bàn tay của người thầy thuốc, cả 2 nền y học đều có đích đến chung là bảo vệ sức khỏe, phục vụ đời sống mọi người. Và để đồng tâm hiệp lực, việc kết hợp khéo léo và hợp lí cả “2 bàn tay” ấy là một giải pháp thông minh và đem lại giá trị sức khỏe cao. Hiểu được điều đó, TPBVSK Thiên Môn Bổ Phổi Premium của Công ty Cổ Phần TITAFA đã ứng dụng sự kết tinh của bài thuốc Đông dược dân gian và kỹ thuật bào chế hiện đại vào công thức sản phẩm nhằm đem lại công dụng Bổ phổi, Giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản.

Thiên Môn Bổ Phổi Premium - Bổ phổi khỏe, Giảm ho nhanh

Thiên Môn Bổ Phổi Premium với sự tham gia của Lá hen, Thiên Môn Đông, Mạch Môn Đông, Cao lá thường xuân, Húng chanh,... đại diện cho phương diện dân gian lâu đời. Đây đều là các thảo dược lành tính, thanh mát được mệnh danh là “khắc tinh” của các chứng bệnh về đường hô hấp như ho, cảm, hen suyễn, viêm phế quản,...

Về mặt Y học hiện đại, Thiên Môn Bổ Phổi Premium tự hào là sản phẩm tiên phong tại thị trường Việt Nam có chứa hoạt chất AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên)(*), thúc đẩy và tối ưu hóa công dụng bổ phổi khỏe và giảm ho nhanh.

(*) Về AP-Bio® (chiết xuất Xuyên Tâm Liên):

AP-Bio® là một hoạt chất được chiết xuất từ thảo dược quý Xuyên Tâm Liên và được chuẩn hóa với 7 hoạt chất sinh học được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Có thể nói AP-Bio® như là một đại diện cho sức mạnh của Xuyên Tâm Liên với sứ mệnh bảo vệ và tạo nên một hệ miễn dịch khỏe mạnh và chất lượng. 

AP-Bio® được chuẩn hóa với 7 hoạt chất sinh học giúp hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả một cách nhanh chóng.  AP-Bio® có tác dụng ức chế cũng như làm giới hạn mức độ của các yếu tố gây viêm (gây cảm cúm) trong cơ thể, từ đó thuyên giảm độ nghiêm trọng của chứng cảm lạnh thông thường.

AP-Bio® là một thương hiệu đáng tin cậy trên toàn cầu trong 10 năm qua, với hơn 800 triệu liều được tiêu thụ trên thế giới.

Xem thêm về hoạt chất AP-Bio® TẠI ĐÂY.

1900 2163